Họ tráo trở lời nói, nói qua nói lại, khi phủ nhận, khi quả quyết, khi hồ nghi, khi tán thành, khi đả đảo. Có thể nói một phần nào tình phụ tử được lồng kiến qua tình vợ chồng. Bạn đã thực hiện được nhiều điểm rồi nhưng chưa đủ.
Có nhiều vấn đề không ăn thua đến óc xã hội, việc tổ chức chánh quyền, cải tạo phong tục, canh tân xứ sở, họ vẫn bàn leo qua, ra đề nữa, nói không ra đâu mà cứ nói. Còn những đe dọa do nghi kỵ, nói xiên xéo chỉ làm cho chí tự cường của họ gia trọng và khiến họ bực dọc thêm. Đó là dấu hiệu bạn trai có tâm hồn cao cả.
Hoặc là người ta thực hiện nó hoặc phủ nhận nó mà sống độc thân, thanh khiết. nếu không tìm những giải trí ô uế, thì họ đem bộc bạch tâm hồn cùng những kẻ bất đáng. Từ tâm tình tự kiêu ấy, bạn trai có đầu óc muốn cai trị thiên hạ, muốn ăn trên ngồi trước và ai cũng phải vâng phục mình.
Nhục tình là phương thế Tạo hóa muốn con người dùng để truyền sinh nhân loại. Cậu vác xong, cười khoái trá. Nhưng vì công việc bảo tồn nhân loại, vì sự hợp tác của người nam và người nữ trong đời sống đối gia, đối xã cần khi sức mạnh, khi sự êm ái, cùng bao nhiêu tiết điệu phức tạp để cấu thành bản nhạc nhân sinh tuyệt vời.
Tình của bạn trai cuồng bạo, hướng về sự thông đạt để chiếm hữu mà không tế nhị bằng của bạn gái. Trên mặt trận ái tình, đ àn bà vô tình hay hữu ý có nhan sắc, có duyên dáng, ưa chưng diện, nói năng mặn mà, thích hy sinh, chiều chuộng tất cả những cái ấy khiêu khích quả tim đàn ông. Muốn nắm tâm hồn bạn trai mà bỏ qua khía cạnh nầy thì nhất định hỏng.
Tuy nhiên, vì hoa niên là tuổi bạc, nên tâm hồn họ lắm lúc bị những lực lượng tình cảm nhất là ái tình làm xao xuyến. Buồn rầu, thưa bạn, nếu không phá hoại thì cũng vô ích. Người dân Việt hát: Ớt nào là ớt chẳng cay, Gái nào là gái chẳng hay ghen chồng.
Nó còn xúi họ ăn nói, hành động cách ngu xuẩn để gọi là lấy danh dự lại mà kỳ thực làm cho mất mặt thêm. Của cải rồi cũng sẽ bỏ ta, thưa bạn. Mà riêng về mặt lý trí, tôi phải công bằng nhận sự ưu thắng của họ.
Ngoài luật lệ hôn nhân , nó là việc cấm, sinh trong tội. Không phải quá khích mà đả đảo các hình giai nhân. Cũng thế, bạn hãy dò lòng bạn trước khi giao phú mình cho họ.
tính bi quan của họ lắm phen khiến họ có óc nghi kỵ. Ngay trong lãnh vực ái tình, người ta đừng tưởng người bạn trai không biết trọng danh dự. Họ kiểu cách trong lời ăn tiếng nói, lối đi, bộ đứng.
Nhưng tại sao ta không tỏ ra hợp lý và khôn ngoan hơn chúng. Tôi quen một bạn trai ưa nhai răng cắn môi để cho thiên hạ coi anh là trầm tư mặc tưởng. Tâm hồn họ tự nhiên cỡi mở.